Top 5 công dụng bất ngờ của găng tay thực phẩm
So với trước đây thì găng tay thực phẩm đã được sử dụng phổ biến hơn trong các công việc liên quan đến thực phẩm, đặc biệt là nấu ăn. Bạn có bao giờ tự hỏi liệu sản phẩm này công dụng thật sự thế nào? Nó có thật sự cần thiết trong quá trình nấu ăn không, hãy cùng GAK khám phá qua những thông tin hữu ích trong bài viết hôm nay nha.
Nội dung nổi bật của bài viết:
Công dụng lớn nhất của găng tay thực phẩm đó là bảo vệ sức khỏe toàn diện cho người sử dụng, đây chính là hàng rào bảo vệ hiệu quả, ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình. Hơn hết là trong việc nấu ăn và chế biến các loại thực phẩm.
Những sai lầm thường gặp phải khi sử dụng găng tay thực phẩm đó là lầm tưởng việc đeo găng đã là giải pháp tối ưu nhất thay thế việc rửa tay hằng ngày, sử dụng lại nhiều lần đối với găng sử dụng 1 lần hoặc vẫn tiếp tục sử dụng găng khi bị rách hoặc thủng.
Những sai lầm thường gặp khi sử dụng găng tay thực phẩm
Đeo găng tay không đồng nghĩa với việc thay thế rửa tay, không cách làm hữu hiệu nào loại bỏ các vi khuẩn có hại hoặc các vật viêm nhiễm tốt hơn việc rửa tay bằng xà phòng và nước sạch. Sử dụng lại găng tay nhiều lần điều này có thể góp phần làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn. Vẫn sử dụng găng khi bị rách hoặc thủng việc này tưởng chừng như vô hại nhưng nó có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn.
Xem thêm:
Bạn cần lưu ý điều gì khi sử dụng găng tay thực phẩm
Trước khi sử dụng
Rửa tay sạch trước khi đeo găng tay, bạn nên rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước sạch để loại bỏ vi khuẩn trên bề mặt tay. Kiểm tra găng tay có bị rách, thủng hay không. Nếu phát hiện bất kỳ hư hỏng nào, hãy thay thế bằng một đôi mới. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn kích cỡ phù hợp nếu găng tay quá chật hoặc quá rộng đều không đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng. Ngược lại nếu găng tay vừa vặn sẽ giúp bạn làm việc linh hoạt và dễ chịu hơn.
Trong quá trình sử dụng
Bạn nên thay găng tay thường xuyên vì khi găng tay tiếp xúc với thực phẩm sống, thực phẩm bị ô nhiễm hoặc sau khi găng tay bị bẩn sẽ dễ dính vào tay của mình trong quá trình sử dụng. Không chạm vào mặt hoặc các bộ phận khác của cơ thể khi đang đeo găng tay điều này có thể làm lây lan vi khuẩn từ tay sang các bộ phận khác. tuyệt đối không nên sử dụng lại găng tay một lần.
Sau khi sử dụng
Bỏ găng tay vào thùng rác sau khi sử dụng xong, hãy bỏ găng tay vào thùng rác có nắp đậy. Đồng thời rửa tay lại sau khi tháo găng tay, tốt hơn nên rửa lại bằng xà phòng và nước sạch.
Top 5 công dụng cực hay của găng tay thực phẩm
Bảo vệ sức khỏe toàn diện
Trên đôi bàn tay chúng ta có thể chứa hàng nghìn hoặc hàng triệu vi khuẩn gây hại. Chúng có thể xâm nhập vào thức ăn qua các vết xước, vết thương hở trên tay, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa. Đeo găng tay thực phẩm chính là hàng rào bảo vệ hiệu quả, ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình. Hơn hết là trong việc nấu ăn và chế biến các loại thực phẩm. Ngoài ra, nó còn bảo vệ đôi bàn tay của bạn khỏi các tác nhân gây hại như hóa chất trong nước rửa chén, nhiệt độ cao khi nấu nướng, giúp đôi tay luôn mềm mại và mịn màng.
Chế biến thực phẩm đẹp mắt
Đeo găng tay giúp đôi tay bạn luôn khô ráo, tăng độ chính xác khi chế biến những món ăn đòi hỏi sự tỉ mỉ như điêu khắc rau củ, trang trí bánh ngọt. Ngoài ra, hạn chế tối đa các vi khuẩn có hại trên bàn tay tiếp xúc với thức ăn trước khi đưa vào cơ thể. Cuối cùng, việc đeo găng tay là giải pháp hiệu quả khi bạn muốn giữ nguyên vị nguyên bản của món ăn tránh đề các mùi khác như hành, tỏi,... Dính vào những món ăn khác trong quá trình chế biến.
Tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, an toàn vệ sinh thực phẩm
Trong việc kinh doanh quán ăn và nhà hàng, hình ảnh là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến thực khách trước khi nói về hương vị món ăn. Đeo găng tay thực phẩm là một trong những cách đơn giản nhất để thể hiện sự chuyên nghiệp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhờ đó khi khách hàng nhìn thấy bạn đeo găng tay, họ sẽ cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng món ăn và dịch vụ của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn thu hút khách hàng mới mà còn giữ chân khách hàng cũ.
Giảm thiểu lượng rác thải
Sử dụng găng tay thực phẩm có thể giúp giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường? Thay vì sử dụng khăn giấy, khăn lau nhiều lần, bạn chỉ cần thay một đôi găng tay mới là đã đảm bảo vệ sinh. Hơn nữa, nhiều loại găng tay thực phẩm hiện nay được làm từ chất liệu tự nhiên, có thể phân hủy sinh học, góp phần bảo vệ môi trường giảm tỉ lệ nilon.
Tiện lợi lúc nào cũng có thể sử dụng
Găng tay bảo hộ thực phẩm rất dễ sử dụng, chỉ cần đeo vào là bạn có thể bắt đầu làm việc. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại găng tay với các kích cỡ, chất liệu, màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn, phù hợp với mọi nhu cầu và sở thích. Quan trọng là sản phẩm này rất đa năng có thể sử dụng cho nhiều mục đích, công việc khác nhau.
Xem thêm:
Qua bài viết hôm nay mong rằng những thông tin mà GAK mang đến có thể giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng và công dụng cần thiết của găng tay thực phẩm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết ngày hôm nay, hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ sau.